logo-charm-group Menu
Đóng Menu

Trao Gói Thiết Bị Y Tế 3,85 Tỉ Đồng Cho Huyện Dầu Tiếng Chống Dịch Covid 19

Chiều 26-7, tại huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) thông qua chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” của báo Tuổi Trẻ, Charm Group đã trao gói thiết bị y tế trị giá 3,85 tỉ đồng cho địa phương này để hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch.

Các trang thiết bị này gồm 4 máy thở cao cấp Evita (Đức), 1 máy khí máu Nova (Mỹ).

Trao gói thiết bị y tế 3,85 tỉ đồng cho huyện Dầu Tiếng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện Charm Group trao tặng gói thiết bị y tế 3,85 tỉ đồng cho lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng – Ảnh: VĂN BÌNH

Theo lãnh đạo UBND huyện Dầu Tiếng, thời gian gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến hết sức phức tạp. Số ca dương tính ghi nhận ngày càng tăng trong cộng đồng, một số trường hợp điều trị đang chuyển nặng.

Tính từ ngày 7-7 đến 13g ngày 26-7, trên địa bàn đã ghi nhận 277 ca dương tính COVID-19 (123 ca tại địa phương), 98 ca test nhanh dương tính đang chờ kết quả PCR và khoảng 1.000 F1.

Với chỉ 1 bệnh viện duy nhất điều trị COVID-19 (100 giường bệnh) nên việc gia tăng các ca F0 đang đặt ra nhiều thách thức với địa phương này.

Trao gói thiết bị y tế 3,85 tỉ đồng cho huyện Dầu Tiếng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trang thiết bị của chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” được trao đến huyện Dầu Tiếng – Ảnh: VĂN BÌNH

“Địa phương đã cố gắng triển khai nhiều biện pháp phòng chống tuy nhiên việc thiếu các trang thiết bị y tế, nhân lực khiến công tác phòng chống, điều trị gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, có 1 số ca dương tính chuyển nặng nên việc có thêm những trang thiết bị này giúp địa phương rất nhiều trong điều trị và hạn chế tối đa các ca tử vong”, ông Nguyễn Phương Linh – chủ tịch UBND huyện Dầu Tiếng cho biết.

Ông Lê Kim Hoàng – Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh Charm Group cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cả nước chống dịch, Charm group sẵn sàng cùng đồng hành và sẻ chia khó khăn với người dân, lực lượng y tế. Đóng góp lần này, là 1 trong những kế hoạch thiện nguyện mà Charm Group thực hiện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước và sắp đến là TP.HCM, Long An và Bà Rịa Vũng Tàu.

Thời gian qua, biết được tình trạng thiếu trang thiết bị y tế tại các địa phương, chúng tôi đã ngay lập tức trao đổi với địa phương để tìm trang thiết bị phù hợp để việc hỗ trợ đạt được hiệu quả cao nhất.

“Hy vọng, cùng với Charm Group, các doanh nghiệp khác có theo dõi được chương trình này, cũng sẽ đóng góp thêm nhiều hơn nữa, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ khó khăn với người dân, lực lượng y tế tuyến đầu cũng như các địa phương còn nhiều khó khăn”, ông Hoàng tâm sự.

Nguồn Báo Tuổi Trẻ